คลินิคแพทย์ปริญญา เปลี่ยนให้คุณสวยตลอดไป
   Call Center : 093 139 8363
 | Contact Us | แนะนำติชม         
           Instagram
TH | EN


Filler

คำพูดที่ว่า “ผู้หญิงอย่าหยุดสวย” คำนี้ใช้ได้จริง เพราะไม่ว่ากาลเวลาจะทำให้อายุเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ ริ้วรอยเหี่ยวย่นจากประสบการณ์ชีวิตจะมากแค่ไหน ก็ไม่ทำให้เหล่าบรรดาคุณผู้หญิงทั้งหลายหยุดนิ่ง และยอมแพ้ได้อย่างแน่นอน จะต้องสรรหาวิธีการที่ทำให้ตัวเองดูดี หน้าเป๊ะถึงแม้อายุ จะ 30 แต่หน้าเหมือนเด็กอายุ สิบกว่าปียังไงยังงั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรื่องความสวยความงามเป็นอะไรที่สาวๆส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ซึ่งในปัจจุบันนี้การดูแลใส่ใจตัวเองแบบนี้คุณผู้ชายก็ให้ความสนใจไม่แพ้กันฟิลเลอร์(Filler) เป็นสารเติมเต็มที่ใช้สำหรับฉีด เพื่อเติมเต็ม หรือเสริมในชั้นผิวหรือใต้ผิวหนัง โดยส่วนมากแล้วแพทย์จะใช้ฟิลเลอร์เพื่อลดและแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึก ที่เกิดขึ้นบริเวณต่างๆ ของใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก ริ้วรอยร่องลึกรอบดวงตา ริ้วรอยร่องลึกมุมปาก และยังสามารถนำมาช่วยในการแก้ไขปรับแต่งรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ได้อีกด้วย เช่น เติมริมฝีปาก ร่องแก้ม และในบางรายที่เมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้นทำให้แก้มดูตอบลงก็สามารถใช้ฟิลเลอร์ ในการแก้ปัญหาแก้มตอบได้ หรือแม้กระทั่งนำมาใช้ในการบำรุงผิวให้กลับกระชับเปล่งปลั่ง ในบริเวณใบหน้า ลำคอ หลังมือ หรือบริเวณผิวหน้าอกฟิลเลอร์ แบ่งได้เป็น 3 ประเภท ดังนี้

1. แบบชั่วคราว (Temporary Filler)หรือ แบบสลายตามธรรมชาติเช่น กรดไฮยาลูโรนิก (hyaluronic acid, HA)ฉีดแล้วสามารถอยู่ได้นาน 4-6 เดือน จากนั้นจะสลายตัวเองได้ตามธรรมชาติ และไม่มีสารสะสมในร่างกาย มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง
2. แบบกึ่งถาวร (Semi Permanent Filler)เป็นกลุ่มที่มีการผสมของสารถาวร เช่น อะคริเลต (Acrylate) เข้ากับสารไม่ถาวร ทำให้สารเติมเต็มอยู่ได้นานขึ้นเฉลี่ยประมาณ 2-3 ปีมีความปลอดภัยระดับปานกลาง
3. แบบถาวร (Permanent Filler) หรือ แบบไม่สลายตัวตามธรรมชาติ เช่น โพลีแลคติกแอซิด (Polylactic Acid) ซิลิโคน หรือ สารตระกูลน้ำมันพาราฟินหลังฉีดแล้วจะอยู่ในผิวตลอดไป ไม่สลายตามธรรมชาติ มักพบผลข้างเคียงระยะยาวก่อให้เกิดปัญหาไหลย้อยมากองตามที่ต่างๆ จนทำให้รูปหน้าผิดแปลกไปจากเดิมที่คาดหวังไว้ข้อควรปฏิบัติก่อนการฉีดฟิลเลอร์

1. งดการทานยา โดยเฉพาะยาในกลุ่มยา บรรเทาปวด NSAIDsเช่น Aspirin เพราะอาจทำให้เกิดอาการบวม หรือรอยช้ำบริเวณตำแหน่งที่ฉีดฟิลเลอร์ได้
2. งดการทานอาหารเสริม เช่น วิตามินอี น้ำมันตับปลา แปะก๊วย เพราะอาจมีผลทำให้แผลช้ำ เลือดหยุดไหลช้า
3. ต้องทราบอย่างแน่ชัดว่าตัวคุณนั้นไม่ได้อยู่ในสภาวะการตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตรอยู่

ขั้นตอนในการฉีดฟิลเลอร์

เริ่มแรกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการวิเคราะห์โครงสร้างปัญหาที่ลูกค้ามี เพื่อประเมินปริมาณฟิลเลอร์ที่จะใช้ฉีดบริเวณที่มีปัญหานั้น ต่อจากนั้นทำความสะอาดและทายาชาบริเวณที่จะฉีด ทิ้งไว้ประมาณ 40 นาที เพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์ หลังจากนั้นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในบริเวณที่ลูกค้ามีปัญหาโดยระหว่างการฉีดนั้นจะมีความรู้สึกแน่นเต็มขึ้นในบริเวณที่ฉีด แพทย์จะทำการนวดคลึงฟิลเลอร์บริเวณที่ฉีด 3-5 นาที เป็นการปรับแต่งให้กับลูกค้า เพื่อให้เข้ากับรูปหน้าของลูกค้าให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยหลังการฉีดอาจมีอาการบวมเล็กน้อย และมีรอยเข็มหลงเหลือเป็นจุดจุดอยู่บ้างในบริเวณที่ฉีด 2-3 วันก็จะจางหายไปเอง แต่ริ้วรอยจะเต็มขึ้นทันทีหลังจากที่ฉีด เป็นการรักษาที่ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังจากการรักษา สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

การดูแลผิวหลังจากฉีดฟิลเลอร์

1. ห้ามแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงผิวหลังจากที่ฉีด 12 ชั่วโมง
2. หลีกเลี่ยงการอยู่กับความร้อน เช่น การอบซาวด์หน้า อยู่หน้าเตาเป็นเวลานานๆ หรือ การอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานๆ
3. ควรดื่มน้ำวันละ 8-16 แก้ว เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำ ช่วยให้ฟิลเลอร์ขยายปริมาตรเพิ่มขึ้น
4. งดการออกกำลังกายหนักๆ หรือกิจกรรมที่ทำให้Œเหงื่อออกมากอย่างน้อย 10-14 วัน
5. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอางในกลุ่มรักษาริ้วรอย และกันแดดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยยืดอายุการฉีดฟิลเลอร์
     Forever Slim   
   Forever Bright   
   Forever Young   
   Forever Healthy Hair   
        Facial Design Program  
   โบท็อกซ  
   Filler  
   Extra Lift ร้อยไหม  
   Skin White  
   Skin Detox  
   Eye Fine line  
   Renew Cell  
   Cell Theraphy  
   V-Shape  
   Double Lifting & Firming  
   DNA