คลินิคแพทย์ปริญญา เปลี่ยนให้คุณสวยตลอดไป
   Call Center : 093 139 8363
 | Contact Us | แนะนำติชม         
           Instagram
TH | EN


Extra Lift ร้อยไหม

ร้อยไหม

แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปสักเพียงใด เรื่องเทคโนโลยีเกี่ยวกับความสวยงามของมนุษย์อย่างเรา ก็พัฒนาควบคู่กันไป ซึ่งในปัจจุบันนี้ไม่เว้นแม้แต่คุณผู้ชาย ก็หันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น เหมือนเป็นการสร้างบุคลิกที่ดีให้กับตัวเอง โดยที่ไม่ปล่อยให้ความร่วงโรยของวัย ผิวที่หย่อนคล้อย ไม่กระชับ หรือรูปหน้าไม่สวยดั่งใจ มาเป็นปัญหาถ้าพูดถึงการยกกระชับ ให้ผิวเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย คงหนีไม่พ้นนวัตกรรม ที่เรียกว่า การร้อยไหม เมื่อเอ่ยถึงทุกคนก็ต้องร้อง อ๋อ!! ขึ้นมาทันที

การร้อยไหม คือ ??

การร้อยไหม คือ นวัตกรรมการนำเส้นไหมชนิดพิเศษมาร้อยเข้าไปในบริเวณใต้ผิวหนัง เป็นการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ซึ่งจะทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนรอบๆเส้นไหม โดยทิศทางการร้อยของเส้นไหมที่สานกันเป็นร่างแห จะทำให้เกิดแรงดึง แรงยกกระชับในชั้นผิวหนัง ใบหน้าจึงดูเต่งตึง ยกกระชับขึ้นหลังการร้อยไหม เทคโนโลยีนี้จะช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าที่ไม่กระชับ หย่อนคล้อย ให้กลับมากระชับเต่งตึง เข้ารูป และสามารถช่วยเรื่องปรับโครงหน้า หรือแก้ปัญหาในเฉพาะจุดด้วย โดยจะเห็นผลครั้งแรกหลังจากทำภายใน 1-2 สัปดาห์ และจะเห็นได้ชัดเจนขึ้นอีกใน 1-2 เดือนต่อจากนั้น วิธีการนี้ไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่ทำให้เกิดแผลขนาดใหญ่ อาจจะมีเพียงรอยเข็มเล็กๆเท่านั้น หลังจากที่ทำจึงไม่ต้องพักฟื้น อาจจะมีรอยเขียวช้ำเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ก็ไม่เกิน 1 อาทิตย์ รอยเหล่านั้นจะค่อยๆ ลดเลือนหายไปการร้อยไหมสามารถทำได้ทั้งในส่วนของใบหน้า ลำคอ มือ ตลอดจนลำตัว หน้าท้อง ทรวงอก ต้นแขน ต้นขา สะโพก


มาดูกันสิว่าไหมแบ่งเป็นกี่ชนิด??


“การร้อยไหม” สามารถแบ่งได้จากความแตกต่าง ขึ้นอยู่กับไหมที่เลือกใช้ ซึ่งแบ่งได้อยู่ 3 ชนิด

1. “Feather – Lift” หรือ “Aptos Threads” >>เป็นไหมชนิดที่ไม่ละลาย จะมีลักษณะเป็นก้างปลา ซึ่งในปัจจุบันไหมประเภทนี้จะไม่นิยมแล้ว เพราะในระยะยาวมักจะเกิดปัญหา เนื่องจากเมื่อใช้ไปนานๆ อาจมีตัวก้างปลาหัก และโผล่ออกมาจากผิว จึงทำให้ต้องผ่าเพื่อเอาออก

2. Gold Thread หรือ ไหมทอง >>เป็นไหมที่ทำด้วยทองคำบริสุทธิ์ 99.99% ขนาดประมาณเส้นผมนำมาร้อยเป็นลักษณะโครงตาข่ายภายในชั้นผิวหนังคุณสมบัติของไหมทองนี้ จะช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือดได้ดีขึ้น และมีการกระตุ้นการสร้าง Collagen ใต้ชั้นผิวขึ้นมาใหม่ แต่เพราะด้วยไหมทองไม่มีปมใดๆ จึงไม่มีผลในเรื่องของการยกกระชับมากนัก เป็นการรอผลจากการกระตุ้นให้ร่างกายซ่อมแซม และจะเริ่มเห็นผลหลัง 1 เดือนไปแล้ว ซึ่งการร้อยไหมโดยใช้ไหมทองนั้น มีข้อจำกัด คือ ค่าใช้จ่ายสูงมาก และ หลังจากที่ร้อยไหมทองแล้ว จะต้องหลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์บางตัว เพราะการทำเลเซอร์บางตัวอาจทำให้ไหมทองขาดได้ ต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสความร้อน และไม่เหมาะในผู้ที่แพ้โลหะ เพราะเมื่อเกิดอาการแพ้แล้ว อาจต้องรักษาโดยการผ่าตัด

3. ไหม PDO (polydioxanone)>>เป็นไหมละลายที่ใช้ในการเย็บหลอดเลือด และผนังเส้นเลือดหัวใจ ทำให้มีโอกาสในการแพ้น้อยมาก ไม่มีปฏิกิริยาผิดปกติต่อผิวหนังไหมละลายสามารถละลายหายไปเองภายใน 6-8 เดือน จะไม่เหลือตกค้างให้เกิดผลข้างเคียงในภายหลัง แต่จะช่วยกระชับผิวได้ 2-3 ปี ข้อดีของไหมชนิดนี้ คือมีราคาถูกกว่าไหมชนิดอื่น เห็นผลทันทีหลังจากที่ทำ และเห็นผลได้ดีอย่างต่อเนื่องในขณะที่ไหมละลายอยู่ภายใต้ผิวหนัง จะช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ทำให้เกิดกระบวนการสร้าง Collagen รอบๆเส้นไหม เกิดการยกกระชับมากขึ้น ดังนั้นเมื่อเวลาผ่านไป ผิวหน้าก็จะดีขึ้น กระชับขึ้นเรื่อยๆ และได้ผลต่อเนื่องนานถึง 12-18 เดือน ข้อดีอีกข้อของการร้อยไหม คือ หลังจากที่ร้อยไหมเสร็จ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถไปทำงานได้เลย หรือหากจะมีรอยช้ำบ้าง ก็สามารถทาแป้ง หรือใช้คอนซีลเลอร์ปิดทับได้เลยดังนั้นการร้อยไหมจึงเป็นนวัตกรรมความงามเพื่อการยกกระชับใบหน้า ช่วยดีไซน์รูปหน้าให้ได้รูปยิ่งขึ้น ตามความต้องการของแต่ละบุคคล โดยที่ไม่ต้องศัลยกรรมผ่าตัด การร้อยไหมช่วยทำให้หน้าเต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัย สามารถเห็นผลการรักษาได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนการร้อยไหม

1. งดรับประทานยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด น้ำมันตับปลา วิตามิน อาหารเสริมต่างๆ เป็นเวลา 1 สัปดาห์
2.หลังจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้วิเคราะห์สาเหตุของปัญหาเรียบร้อยแล้ว จากนั้นจะต้องทำการเตรียมผิวให้สะอาด โดยการ Cleansing ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว เพื่อล้างเครื่องสำอางให้เรียบร้อย พร้อมที่จะร้อยไหมต่อไป
3. เมื่อเตรียมผิวให้สะอาดแล้ว จะทำการทายาชาบริเวณที่ต้องการยกกระชับ นาน 30-45 นาที ทิ้งไว้ให้ครบเวลา จึงเช็ดออกให้สะอาดหมดจดพร้อมเข้าสู่ขั้นตอนการฆ่าเชื้อทำความสะอาดแบบครบวงจรอีกครั้งหนึ่ง ก่อนเริ่มเข้าสู่กระบวนการร้อยไหม
4. แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะนำเส้นไหมที่อยู่ตรงปลายเข็มเข้าไปยึดตามเนื้อเยื่อผิว โดยจะใช้วิธีการร้อยเรียงเส้นไหมแบบเป็นมิติ แพทย์จะพิจารณาตามโครงสร้างหน้าของคนไข้เป็นหลัก ในเวลาเพียง 30 – 50 นาที ซึ่งหลังจากที่ทำ จะเห็นผลทันที คือผิวหน้ายกกระชับ ช่วยให้ผิวพรรณบริเวณที่ร้อยไหมเปล่งปลั่ง ขาวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย เนื่องจากการร้อยไหมจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
5. เมื่อเสร็จครบทุกขั้นตอน ผู้ช่วยแพทย์ จะนำ ที่ประคบเย็นมาประคบเพิ่มให้เป็นเวลาอีก 15 นาที เพื่อบรรเทาอาการบวม หรือรอยเขียวช้ำ หลังทำ จากนั้นรับประทานยาและรับยากลับบ้านตามปกติ

ข้อควรปฏิบัติหลังร้อยไหม

1. หลังจากการร้อยไหม ไม่ควรล้างหน้าด้วย สบู่หรือ โฟมล้างหน้าต่างๆ รวมทั้งงดการทาครีมบำรุงต่างๆ ภายใน 24 ชั่วโมงเพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อบริเวณรอยรูเข็มที่ยังปิดไม่สนิท ควรทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หลังจาก 24 ชั่วโมงไปแล้ว สามารถทาแป้ง ทาครีมบำรุงได้ตามปกติ
2. ภายในสัปดาห์แรกหลังเข้ารับการรักษาด้วยการร้อยไหม ควรสัมผัสใบหน้าให้เบาที่สุดเพราะการถูหน้าแรงๆ ทำให้อาจรู้สึกเสียวบริเวณไหมได้รวมถึงห้ามทำทรีทเม้นท์ เลเซอร์, YagและIPL บริเวณที่ร้อยไหม แต่สามารถที่จะฉีด Botox หรือ Filler ได้ทันทีหลังจากที่ร้อยไหม
3. นัดพบแพทย์หลังรักษา 1 สัปดาห์ เพื่อประเมินผลการรักษา

หลังจากที่คุณตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกวิธีที่จะทำให้คุณสวยได้แล้วนั้น เหนือสิ่งอื่นใด ที่คุณควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งก็คือ คุณควรเลือกคลินิก หรือสถาบันความงามที่ได้มาตรฐาน มีการรับรองอย่างถูกต้อง ควรมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเวชกรรมความงาม เป็นผู้ให้การรักษาคุณจะดีที่สุด เพราะจะได้สวยอย่างมั่นใจ และปลอดภัย โดยไม่มีผลข้างเคียงตามมาภายหลัง
     Forever Slim   
   Forever Bright   
   Forever Young   
   Forever Healthy Hair   
        Facial Design Program  
   โบท็อกซ  
   Filler  
   Extra Lift ร้อยไหม  
   Skin White  
   Skin Detox  
   Eye Fine line  
   Renew Cell  
   Cell Theraphy  
   V-Shape  
   Double Lifting & Firming  
   DNA